Học sinh gương mẫu hướng dẫn các bạn học tập và ôn thi

Thứ sáu - 22/11/2019 00:02
Là con cả trong gia đình có ba chị em, hoàn cảnh lại không mấy khá giả, nhưng em Vàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 9a, Trường PTDTNT- THCS và THPT huyện Bảo Thắng (Lào Cai) luôn cố gắng trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.
Là con cả trong gia đình có ba chị em, hoàn cảnh lại không mấy khá giả, nhưng em Vàng Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 9a, Trường PTDTNT- THCS và THPT huyện Bảo Thắng (Lào Cai) luôn cố gắng trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Em là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để các bạn học sinh trong trường noi theo.
 
ảnh 1 Loan

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại Hợp Thành, Lào Cai, cha mẹ đều làm nông dân cả, hai em thì còn nhỏ. Mặc dù như vậy nhưng em luôn cố gắng và ý thức trong học tập tốt. Bằng nỗ lực của bản thân, em học giỏi đều  ở các môn, trong những năm học vừa qua, em đã giành được nhiều thành tích trong học tập và trong các hoạt động đội. Bao nhiêu  năm  ngồi trên ghế nhà trường, em luôn đạt học sinh giỏi và luôn là học sinh ngoan,  gương mẫu của lớp được bạn bè thầy cô yêu  mến. Đó cũng là thành quả chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập  của em trong suốt những năm qua. Hết giờ học chính  khóa, các giờ tự học em còn tự mang sách vở ra để nghiên cứu bài, hay các giờ rảnh các ngày kiểm tra em thường dành thời gian ra để hướng dẫn các bạn trong học tập, cùng nhau tiến bộ. và hơn nữa em còn mang  một trọng trách  rất lớn là kèm cặp các bạn có học lực yếu để vượt qua các kì thi, đặc biệt là kì thì vào 10 sắp tới... Ngoài ra bạn còn rất vui vẻ, hòa đồng và thân thiện với các bạn  trong lớp. Với một cương vị là ban cán sự lớp bạn  luôn làm tròn trách nghiệm của mình nên được thầy cô cũng như bạn bè yêu mến vì không chỉ học giỏi cho bản thân mà còn giúp đỡ các bạn.
 
ảnh 2 loan

Niềm mong ước lớn nhất của bậc làm cha làm mẹ là được thấy con  nên người thành đạt. Với em Vàng Thị Thanh Trúc, học chính là để đền đáp những yêu thương, kì vọng của cha mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Thấy sự nỗ lực của em, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,433
  • Tháng hiện tại20,075
  • Tổng lượt truy cập243,598
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây