Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng năm học 2021 - 2022

Thứ hai - 04/10/2021 21:43
Để kịp thời ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh, đánh giá lại những kết quả đạt được, chưa đạt được trong tất cả hoạt động sư phạm của nhà trường năm học 2020 - 2021, đồng thời thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; vào lúc 14h ngày 28/9/2021 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2021-2022.
5
 
6
 

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CB-VC-NLĐ năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình hội nghị.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 02 đồng chí là: Phùng Minh Thái (Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng); Vũ Thị Hải (Chủ tịch Công đoàn). Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí Đinh Triệu Toàn (Thư ký Hội đồng - GV tổ KHTN); Nguyễn Thị Hoa (giáo viên tổ KHXH) làm thư ký Hội nghị.

Đồng chí Phùng Minh Thái thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC năm học 2020-2021, các nội dung cơ bản liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, thi chọn HSG cấp tỉnh, thi TN THPT…, các hoạt động giáo dục của nhà trường; trình bày phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với phương hướng chung: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về thi HSG tỉnh, thi HSG cấp huyện…; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh.
 
8
 

Tại hội nghị, tập thể sư phạm nhà trường đã nghe đồng chí Vũ Thị Hải - Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bô; các quy đinh văn hóa công sở và quy định chuyên môn của nhà trường năm học 2021-2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương (Kế toán) báo cáo về công tác thu, chi tài chính và phúc lợi của cơ quan, đồng thời nghe đồng chí Lý Thị Bích Việt - trưởng ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020-2022 báo cáo kết quả về việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2020-2021; Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Tại Hội nghị, đồng chí lã Thùy Dương (đoàn viên tổ KHXH); đồng chí Phạm Thị Ngọc Bích (TTCM tổ KHTN); đồng chí Đào Hồng Dung (đoàn viên tổ KHXH) đã tham gia tham luận về nhiều vấn đề có ý nghĩa quan trọng như: “Giải pháp ứng phó với Covid- 19 trong dạy và học”; “Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác bồi dưỡng HSGQG”; “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp ở trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng”… Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được các bản tham luận tâm huyết của tổ bộ môn chung, tổ nuôi dưỡng, tổ KHXH, tổ KHTN.

Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Phùng Minh Thái đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Hội nghị cũng thông qua kết quả thi đua của nhà trường và công đoàn năm học 2020-2021: trong đó có 05 viên chức danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 29 viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 02 công đoàn viên nhận giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục vì những đóng góp cho hoạt động công đoàn.
4

3
 

Tiếp theo chương trình Hội nghị phát động phong trào thi đua; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CB, CC, VC với Hiệu trưởng. Hội nghị biểu quyết thi đua khen thưởng năm học 2021-2022. Với sự thống nhất cao, Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấn và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CBCCVC nhà trường, trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Nghị quyết hôm nay chính là tâm sức, là niềm tin, là hy vọng của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường!.
 

2
 

Sau gần 3 giờ làm việc nghiêm túc, Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng đã kết thúc thành công, thực hiện được yêu cầu đặt ra là Hội nghị được tiến hành thực sự dân chủ, thiết thực, đảm bảo các nội dung đã được quy định; Hội nghị đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng mỗi cán bộ-công chức-viên chức tham gia; Hội nghị thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu để quyết tâm xây dựng một tập thể sư phạm vững mạnh, đạt những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2021-2022 này.

Nguồn tin: Tác giả: Lý Thị Bích Việt - UVBCH Công đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay942
  • Tháng hiện tại26,665
  • Tổng lượt truy cập807,543
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây