Hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020

Thứ ba - 24/11/2020 19:56
Sáng ngày 20/11/2020, được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng, Sở GD&ĐT Lào Cai, thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.
Hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020

Đến dự chúc mừng và chia vui với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có đồng chí Lê Trung Thành – Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh – Nguyên Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai; các Nhà giáo lão thành; các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng dân tộc, Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Phố Lu, Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện tổ dân Phố Phú Thịnh 1,3; đại diện ngân hàng Agribank; VNPT, VIETTEL; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 em học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, Nhà giáo Phùng Minh Thái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, đồng thời vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ, viên chức, các em học sinh đã nỗ lực thi đua đạt được những thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động tập thể, công tác quản lý nội trú.... Đây là dịp để toàn thể học sinh nhà trường thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô, các cô chú nhân viên đã và đang tận tuỵ với công tác giảng dạy, chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ an toàn cho các em hằng ngày, hằng giờ.

Nhà giáo Phùng Minh Thái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Để ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học qua, đồng chí Lê Trung Thành - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các Nhà giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Đồng thời, đồng chí mong muốn tập cán bộ giáo viên của nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và xã hội cũng như các cấp lãnh đạo.

Đồng chí Lê Trung Thành - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện phát biểu và trao “Huy hiệu  vì sự phát triển tỉnh Lào Cai” cho hai Nhà giáo

Cũng tại buổi lễ, trong không khí trang trọng, ấm áp, Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Nguyên Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở GD&ĐT Lào Cai đã dành tặng cho tập thể CB, GV, NV và các em học sinh lời chúc mừng, động viên, khích lệ. Nhà giáo mong muốn trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng tiếp tục khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo.

Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Nguyên Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu tâm sự với thầy trò
nhà trường tại buổi lễ

Với cảm xúc bồi hồi, Nhà giáo Nguyễn Đắc Sơn - Nguyên Bí thư chi bộ - PHT phụ trách nhà trường đại diện cho Hội cựu Giáo chức, lên phát với niềm vui sướng khi thấy sự đổi thay của nhà trường. Thầy chia sẻ: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi khi được sống và làm việc dưới mái trường nội trú chính là sự nỗ lực của các em học sinh trong học tập, tự lập cuộc sông, niềm đam mê “trồng người” của các thầy cô giáo; sự cần mẫn chăm lo sức khoẻ, nuôi dưỡng, bảo vệ an toàn cho các em học sinh của các đồng chí nhân viên”. Đây sẽ là động lực để thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng biến giá trị kiến thức từ những trang sách trở thành những hành động mang thông điệp nhân văn và ý nghĩa hơn.

Nhà giáo Nguyễn Đắc Sơn - nguyên Bí thư chi bộ - PHT phụ trách nhà trường, đại diện Hội cựu Giáo chức tặng lẵng hoa
chúc mừng nhà trường

Trong buổi lễ kỉ niệm, đồng chí Vũ Thị Hải - Chủ tịch Công đoàn – Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng cho những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, đạt thành tích cao trong đợt thi đua.
Buổi gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng  khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm, tràn ngập niềm vui, sự tự hào của mỗi Nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của nhà trường. Với tinh thần ấy, chắc chắn trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 - Đáp ứng những yêu cầu của xã hội về Giáo dục và Đào tạo. Buổi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 đã trở thành động lực của tập thể, CB, GV, NV, các em học sinh tiếp tục đóng góp công sức nhỏ bé để xây dựng và phát triển nhà trường từng bước vững chắc và đong đầy kỷ niệm với biết bao cảm xúc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020:

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Những bông hoa tươi thắm – lời tri ân chân thành của các quý đại biểu
dành tặng các thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường

Những hình ảnh trao thưởng cho CB, GV, NV và học sinh đạt thành tích cao trong đợt thi đua giai đoạn I

Những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục

Nguồn tin: Tác giả: Hồ Duy Mạnh - Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội, trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng