Cô giáo Lê Tuyết Mai- một đoàn viên tiêu biểu Học và làm theo lời Bác!

Thứ ba - 08/12/2020 09:51
“Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”( Hồ Chí Minh). Đó được xem là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của cô giáo Lê Tuyết Mai- một cô giáo dạy Vật lý THPT tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng.
Trong suốt quá trình công tác đến nay, cô giáo Mai là một đoàn viên luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình tham gia các hoạt động và đạt được nhiều thành tích về cả công tác chuyên môn lẫn hoạt động tập thể. Đồng chí là một tấm gương sáng Học và làm theo lời Bác cho mọi người noi theo.
 
3

Trong công tác chuyên môn tại tổ Toán – Lý – Hóa trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng, cô giáo Mai nhiều năm liên tiếp đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Với bất cứ cương vị nào mà nhà trường giao cho, đồng chí Mai luôn cố gắng hoànthành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao cho, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến nhiều năm liền đến nay. Với thành tíchTham gia hướng dẫn học sinh thi Nghiên cứu khoa học, đồng chí đã được BTC cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai” tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi lần thứ 13 năm 2018. Cô Phùng Thị Thu Hiền- Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét đồng chí Mai với ánh mắt tự hào: “Đồng chí Mai là một đồng chí có chuyên môn rất vững, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể. Trong bất cứ nhiệm vụ nào mà nhà trường giao cho, đồng chí luôn thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và có tư duy đổi mới, sáng tạo, đem lại kết quả cao nhất!Là một đồng chí trẻ tuổi nhưng luôn có ý thức ham học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ, được đứng trong diện quy hoạch cán bộ làm lãnh đạo giai đoạn 2025-2030.”
 
4

Trong hoạt động công tác Đoàn – Hội – Đội, trước đây là một Bí thư Đoàn trường, đồng chí thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục rất ý nghĩa như:        Tổ chức cho đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ cũng như nội dung, ý nghĩa và việc thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của chi bộ và huyện đoàn Bảo Thắng, cùng với sự phối kết hợp của các đoàn thể trong cơ quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng kỷ niệm  những ngày lễ lớn, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trong các buổi ngoại khóa; tổ chức thành công các buổi sinh hoạt tập thể theo chuyên đề hàng tháng, các cuộc thi văn nghệ, thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn và rất nhiều các cuộc thi khác đều thu hút được đông đảo các đoàn viên, học sinh tham gia như: thăm hỏi và tặng quà mẹ liệt sĩ tại địa phương, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử của địa phương...
 
5

Bản thân đồng chí luôn gương mẫu, tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không vi phạm tai tệ nạn xã hội và đạo đức; tác phong, lối sống lành mạnh, hòa đồng, thân thiện.
      Thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ làm theo lời Bác, chỉ đạo các chi đoàn tích cực tổ chức các hoạt động do Đoàn các cấp triển khai, công tác tổ chức được lồng nghép vào các buổi sinh hoạt Đoàn, hội, đội. Với thành tích Tập thể BCH đoàn trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng 2 năm liền được chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước” năm 2017 và năm 2018 có đóng góp không nhỏ của Nguyên Bí thư Đoàn trường Lê Tuyết Mai.
Với thành tích 3 năm liên tiếp đạt Đoàn trường vững mạnh xuất sắc và được Huyện đoàn tặng giấy khen, bản thân đồng chí đã vinh dự nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Lào Cai: Bí thư Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và tham gia công tác Đoàn – Hội – Đội năm học 2018-2019.
Với những thành tích đóng góp trên, cô giáo Lê Tuyết Mai thực sự là một tấm gương đoàn viên tiêu biểu Học và làm theo lời Bác, đáng để các đoàn viên noi theo!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay466
  • Tháng hiện tại2,662
  • Tổng lượt truy cập473,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây