Đoàn Thanh niên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng phát động “Cuộc thi nghiên cứu khoa học” và Diễn đàn “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh”

Thứ hai - 04/11/2019 09:12
Căn cứ Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng; Thực hiện sử chỉ đạo của Chi bộ trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng, ngày 17/10/2019 BCH Đoàn trường đã triển khai 02 chuyên đề
Đoàn Thanh niên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng phát động “Cuộc thi nghiên cứu khoa học” và Diễn đàn “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh”
Căn cứ Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng; Thực hiện sử chỉ đạo của Chi bộ trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng, ngày 17/10/2019 BCH Đoàn trường đã triển khai 02 chuyên đề:
1. Phát động “Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường”
2. Tổ chức diễn đàn “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh”
Tới dự và chỉ đạo chuyên đề có sự có mặt của đ/c Nguyễn Đắc Sơn – Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo chủ nhiệm các lớp, các thầy cô chi Đoàn GV – NV và toàn thể 481 Đoàn viên, Thanh niên, Đội viên nhà trường.
          Phát biểu chỉ đạo với chuyên đề, thầy Nguyễn Đắc Sơn đã nêu cao tầm quan trọng của công tác Nghiên cứu khoa học, Hướng nghiệp, biểu dương các đ/c trong BCH Đoàn trường đã có sự bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công tác tổ chức, động viên các em học sinh tích cực, chủ động nắm bắt nội dung của 02 chuyên đề mà BCH Đoàn trường triển khai.
          Tiếp nối chương trình, thầy Nguyễn Kim Hải – Phó bí thư Đoàn trường đã phát động cuộc thi nghiên cứu khoa học, thông qua thể lệ, phương thức, quy trình tạo một sản phẩm nghiên cứu khoa học, nhấn mạnh tầm quan trọng và làm rõ nội dung cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật.
 

Sau chuyên đề nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp trường là Diễn đàn “Tư vấn hướng nghiệp” do thầy Tạ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn trường triển khai. Thầy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp, đưa ra định hướng học tập, nghề nghiệp cho học sinh, phân tích thị trường việc làm trong năm 2020 và 5 năm tiếp theo.
 

Buổi thực hiện 02 chuyên đề đã thành công rực rỡ với sự tích cực, chủ động của toàn thể Đoàn viên, thanh niên, đội viên nhà trường. Các em đã phát biểu, trao đổi hết sức thẳng thắn, rõ ràng, đặt câu hỏi với những vấn đề chưa được làm rõ một cách cụ thể. Trong số đó, có những vấn đề nêu ra BCH Đoàn trường đã trực tiếp giải đáp, một số câu hỏi cần có sự tìm hiểu kĩ càng hơn, sâu hơn, BCH Đoàn trường đã có văn bản giải đáp gửi các lớp để GVCN trả lời với học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh buổi thực hiện 02 chuyên đề:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Tác giả: Tạ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay432
  • Tháng hiện tại2,628
  • Tổng lượt truy cập473,709
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây