PTDTNT Bảo Thắng: Thông báo công khai chế độ học sinh nội trú năm học 2018 - 2019

Học sinh đang học tại các trường PTDTNT được hưởng các chế độ ưu đãi sau đây:
1. Học phí:
Học sinh thuộc đối tượng được miễn học phí.

Số kí hiệu TB/PTDTNTBT
Ngày ban hành 05/09/2018
Ngày bắt đầu hiệu lực 05/09/2018
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Thông báo từ BGH
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Trường PTDTNT Bảo Thắng
Người ký Nguyễn Đắc Sơn

CÔNG KHAI CHẾ ĐỘ HỌC SINH NỘI TRÚ
(Theo thông tư 109/2009/TTLB/BTC-BGDĐT)

Học sinh đang học tại các trường PTDTNT được hưởng các chế độ ưu đãi sau đây:
1. Học phí:
Học sinh thuộc đối tượng được miễn học phí.
2. Học bổng:
- Học sinh học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng học bổng chính sách bằng 80% mức lương tối thiểu của Nhà nước và được hưởng 12 tháng trong năm.
- Trường hợp học sinh bị kỷ luật buộc thôi học thì không được nhận học bổng chính sách.
- Trường hợp học sinh bị đình chỉ học tập thì không được nhận học bổng trong thời gian bị đình chỉ, trừ trường hợp dừng học do ốm đau, tai nạn, học lại, lưu ban hoặc dừng học vì lý do khác (không do kỷ luật hoặc tự thôi học).
- Trường hợp học sinh không được lên lớp (lưu ban) thì năm học lưu ban đó chỉ được hưởng 1/2 suất học bổng, đến năm thứ 3 vẫn không đạt yêu cầu học tập thì trả về địa phương. Mỗi học sinh chỉ được phép lưu ban 1 lần trong mỗi bậc học.
- Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, đồng thời là đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi theo Nghị định số 54/2006/NĐ-CP của Chính phủ, thì vẫn được hưởng chế độ trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi theo quy định tại  Nghị định số 54/2006/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn.
3. Chế độ thưởng:
Học sinh nếu học tập và rèn luyện tốt, đạt kết quả từ khá trở lên (ở năm học trước đó) được Nhà trường thưởng một lần/năm như sau:
 400.000 đồng nếu đạt khá; 600.000 đồng nếu đạt giỏi; 800.000 đồng nếu đạt xuất sắc.
4. Trang cấp hiện vật:
Học sinh khi nhập trường được Nhà trường trang cấp bằng hiện vật 1 lần một số đồ dùng cá nhân như sau:
- Chăn bông cá nhân; Màn cá nhân; Áo bông; Chiếu cá nhân; Nilon đi mưa; Quần, áo dài tay (đồng phục);
5. Tiền tàu xe: Học sinh được cấp tiền tàu xe theo giá vé thông thường của phương tiện vận tải công cộng, mỗi năm một lần (cả lượt đi và lượt về) để thăm gia đình vào dịp tết hoặc dịp nghỉ hè.
6. Hỗ trợ học phẩm: Hàng năm học sinh được cấp bằng hiện vật học phẩm theo tiêu chuẩn từng bậc học như sau:

Số TT

Tên học phẩm Đơn vị tính Số lượng được cấp phát theo cấp học
Trung học cơ sở Trung học phổ thông và dự bị đại học dân tộc
1 Giấy trắng kẻ hoặc vở thếp đóng sẵn Thếp 30 40
2 Cặp học sinh Cái 1 1
3 Bút bi Cái 20 24
4 Bút chì đen Cái 2 3
5 Hộp chì màu Hộp 1 -
6 Tẩy Cái 1 1
7 Bộ com pa, thước đo độ Bộ 1 1
8 Dao con hoặc kéo Cái 1 1
9 Hồ dán Lọ 2 2
10 Giấy mầu thủ công Tờ 15 -
11 Bìa bọc đóng vở học sinh Tờ 12 15
12 Thước kẻ Cái 1 1
7. Sách giáo khoa: Mỗi học sinh được mượn 01 bộ sách tương ứng với từng lớp học mà học sinh đó đang theo học. Hàng năm trường được mua bổ sung số sách giáo khoa bằng 10% số đầu sách giáo khoa của tủ sách dùng chung.
8. Chi cho ngày tết nguyên đán, tết dân tộc:
Nhà trường được tổ chức hai lần trong năm cho số học sinh của trường ở lại trường không về nhà trong dịp Tết nguyên đán và Tết cổ truyền của dân tộc với mức chi 50.000 đồng/học sinh/lần ở lại.
9. Chi hoạt động văn thể: Mỗi lớp được cấp:
+ Một tờ báo địa phương;
+ Một tờ báo của thanh thiếu niên hoặc báo "Giáo dục và thời đại" hoặc tập san văn nghệ dành cho các dân tộc phục vụ cho hoạt động giáo dục đặc thù của nhà trường.
- Chi các hoạt động vui chơi giải trí: các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, các hoạt động tuyên truyền và cổ động mang tính quần chúng của nhà trường
10. Chi bảo vệ sức khoẻ:
- Chi mua sổ khám sức khoẻ và tổ chức khám sức khoẻ hàng năm cho học sinh.
- Chi mua bảo hiểm Y tế, mua thuốc thông thường cho học sinh đặt tại tủ thuốc của trường.
11. Chi tuyển sinh và thi tốt nghiệp:
Nhà trường được lập dự toán chi các khoản như sau:
- Làm hồ sơ tuyển sinh, trúng tuyển và tốt nghiệp theo quy định hiện hành.
- Làm thẻ học sinh và phù hiệu cá nhân của học sinh.
12. Chi tiền điện, nước phục vụ việc học tập và sinh hoạt:
- Điện thắp sáng: bình quân 25KW/tháng/học sinh theo giá điện quy định tại địa phương.
- Nước sinh hoạt: bình quân 4 m3 nước/tháng/học sinh theo giá quy định tại địa phương.
Không cấp phát tiền điện, nước cho từng cá nhân.
13. Chi nhà ăn tập thể: Hàng năm nhà trường được mua sắm bổ sung, sửa chữa dụng cụ nhà ăn tập thể với mức 50.000đồng/học sinh/năm.
14. Các quy định khác:
- Đối với học sinh không được học tiếp tại trường do không tốt nghiệp, bị kỷ luật buộc thôi học, thôi học do ốm đau dài hạn sẽ không được tiếp tục hưởng các khoản trợ cấp quy định trong Thông tư này.
- Trường hợp bị tạm giam thì trong thời gian bị tạm giam không được hưởng học bổng.
- Học sinh nghỉ học để chữa bệnh vẫn được hưởng học bổng nhưng tối đa không quá ba tháng. Trong trường hợp học sinh phải trả về gia đình thì được thanh toán tiền tầu xe kể cả người đi theo phục vụ.

Các văn bản cùng cơ quan ban hành "Trường PTDTNT Bảo Thắng"

• Tổng lượt truy cập290,437