Website Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng, Lào Cai

Công văn 2567/QĐ-UBND - Quyết định phê duyệt đề án hướng nghiệp và định hướng phân luồng giáo dục học sinh phổ thông Lào Cai giai đoạn 2019 - 2025

ĐỀ ÁN
Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phố thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2019-2025
Logo Lao Cai

Giáo dục hướng nghiệp là một hoạt động giáo dục được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông (được ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ- BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong đó thời lượng dành cho hoạt động giáo dục hướng nghiệp là 03 tiết/tháng đối với mỗi khối lớp trung học phổ thông (THPT) và 01 tiết/tháng đối với khối lớp 9 trung học cơ sở (THCS). Chương trình, nội dung tô chức các hoạt động giáo dục hướng nghiệp được từng trường xây dựng dựa trên gợi ý từ các chủ đề, chủ điểm giáo dục hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các hoạt động giáo dục hướng nghiệp cũng được tổ chức lồng ghép trong hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trong các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp và lồng ghép trong nội dung một số môn học.

Nội dung chi tiết công văn xin vui lòng xem tại file đính kèm: Tải về

Tác giả bài viết: Phùng Thị Thu Hiền - PHT Trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng