Website Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng, Lào Cai

Hội nghị công chức - viên chức trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng năm học 2019 - 2020

Ngày 28 tháng 9 năm 2019, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng đã tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2019-2020. Hội nghị được diễn ra trong không khí quyết tâm, phấn khởi và nghiêm túc. Đây là hội nghị tổ chức thường niên vào đầu năm học. Với sự có mặt đông đủ cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường.
IMG 1
Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Đắc Sơn Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lưc cố gắng của CBCCVC và học sinh, tập thể trường PTDT NT THCS&THPT huyện Bảo Thắng đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận:
Tỉ lệ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh vượt chỉ tiêu đã đề ra. Tổng số giải cấp huyện 29 giải, cấp tỉnh 05 giải trong đó  01 giải nhất và 01 giải nhì, 2 giải ba, 01 giải KK. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT QG  điểm bình quân là 6,0 đứng thứ 7 trong toàn tỉnh. Có 01 học sinh duy nhất là dân tộc thiểu số trong huyện Bảo Thắng đỗ đại học Y Hà Nội.
Về chất lượng đội ngũ: 25 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên  đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong đó có 03 đồng chí giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên tham gia thi hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt 1 giải nhất  và  1 giải nhì.
Về tập thể Công đoàn đạt tập thể Công đoàn vững mạnh. Liên đội đạt Liên đội vững mạnh. Đoàn đạt Đoàn trường vững mạnh. Với thành tích trên nhà trường sứng đáng được Giám đốc sở giáo dục tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến năm học 2018-2019.
Tại hội nghị năm học 2019-2020 đã đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện: Dạy thật tốt; tổ chức thật tốt công tác nội trú cho học sinh, thực hiện xây dựng khu nội trú: Văn minh, vệ sinh, kiểu mẫu; thực hiện các mô hình đổi mới; chuẩn bị thi THPT QG năm 2020.

Đề ra 08 nhiệm vụ cụ thể và giải pháp thực hiện trong năm học 2019-2020, công tác xây dựng nền nếp, kỷ cương, xây dựng môi trường văn hóa: Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo.  Nâng cao chất lượng dạy và học. Quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh nội trú. Công tác cơ sở vật chất, xây dựng  cảnh quan trường học. Công tác bồi dưỡng giáo viên, xây dựng đội ngũ  CBQL, GV, NV. tăng cường công tác tuyên truyền và thi đua khen thưởng.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hải - Chủ tịch Công đoàn  tập hợp báo cáo từ các ý kiên của hội nghị cấp tổ và giải trình các ý kiến. Các ý kiến tập trung bàn về các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học; giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và ý kiến thảo luân về các quy chế, quy định của nhà trường.

4 2

Với tinh thần dân chủ, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thảo luận đầy trách nhiệm đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà và công tác quản lý nội trú, xây dựng cảnh quan trường lớp, các quy chế nhằm tiếp tục thực hiện và giữ vững nền nếp, kỷ cương nhà trường.
Để các chỉ tiêu thi đua hoàn thành thắng lợi. Hội nghị đã quyết nghị các chỉ tiêu thi đua, phấn đấu nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt các chỉ tiêu đề ra trong phương hướng. Các tổ chuyên môn và BGH nhà trường cùng Công đoàn nhà trường đã ký cam kết thi đua.

Hội nghị CCVC trường  PTDT NT THCS&THPT huyện Bảo Thắng năm học 2019-2020 đã thành công tốt  đẹp. Mỗi Cán bộ Giáo viên nhân viên trong nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm khắc phục các khó khăn. Với sự nỗ lực tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bảo Thắng quyết tâm cùng nhau đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hải - Chủ tịch Công đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng