Website Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng, Lào Cai

Khai mạc cuộc thi “Tự hào Việt Nam” tại trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng!

Triển khai thực hiện công văn số 60-CV/ĐTN ngày 08 tháng 11 năm 2019 của BCH Huyện Đoàn Bảo Thắng;

Cụ thể hóa chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”, đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ, đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng, khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;
Ngày 12/11/2019 BCH Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng đã tổ chức khai mạc cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 – 2020. Tới dự với lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đắc Sơn – Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các em học sinh các khối 10,11,12 (được phân theo ca thi vì điều kiện phòng máy của nhà trường còn hạn chế về số lượng máy).

2'

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Tạ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn trường đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, lối sống, đạo đức cho Đoàn viên, thanh niên; quán triệt về tư tưởng, tinh thần của toàn thể ĐVTN tham gia hội thi; thông qua công văn, thể lệ cuộc thi.
Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Dung – UVBCH Đoàn trường đã hướng dẫn học sinh truy cập trang Web www.tuhaovietnam.edu.vn, cách tạo tài khoản, phương pháp tiến hành trả lời các câu hỏi…

Sau đây là một số hình ảnh về buổi khai mạc cuộc thi:

Tác giả bài viết: Tạ Duy Hoàng - Bí thư Đoàn thanh niên