Thành lập Câu lạc bộ đọc sách I AND WE

Thứ năm - 10/10/2019 08:29
Thành lập Câu lạc bộ đọc sách I AND WE là một hoạt động đặc biệt trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
của Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng
Thành lập Câu lạc bộ đọc sách I AND WE
Trong những năm học gần đây, “Tuần lễ học tập suốt đời” luôn được nhà trường coi tọng và tổ chức một cách thường niên vào đầu năm học mới. Đó là khoảng thời gian nhà trường tổ chức một chuỗi các hoạt động bổ ích, lý thú về học tập, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh (CB, GV, NV, HS) tham gia. Khởi đầu với nhiều hy vọng mới, bắt đầu năm học 2019-2020, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường đã thành lập Câu lạc bộ đọc sách I AND WE nhằm tuyên truyền, vận động CB, GV, NV, HS nhà trường hình thành, rèn luyện và duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày để nâng cao tri thức, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách.
Xuất phát từ mục tiêu đó, câu lạc bộ đọc sách hoạt động bước đầu đã tạo dựng được môi trường hòa đồng, thân thiện cho các em học sinh trao đổi, thảo luận và giúp đỡ nhau trong học tập; thu hút các em vào các hoạt động giải trí lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, tham gia câu lạc bộ, các em còn được phát triển, giáo dục kỹ năng sống như kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, thuyết phục, bảo vệ ý kiến, sống yêu thương; giúp các em lan tỏa, chia sẻ yêu thương đến mọi người.
Để xây dựng nguồn sách cho bạn đọc, câu lạc bộ đã kêu gọi, vận động sự quyên góp, ủng hộ những quyển sách báo, những tập truyện cũ từ học sinh và người dân cho hoạt động của câu lạc bộ. Câu lạc bộ trong giai đoạn đầu hoạt động đã thu được một số kết quả nhất định:
 
 
Treo băng dôn, khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức đọc sách
 
Tổ chức cho các thành viên của câu lạc bộ thu gom sách truyện


Bọc lại bìa và đóng dán gáy lại cẩn thận.

 
Gắn việc đọc sách trong mỗi giờ tự học
 
Xây dựng đội ngũ cán sự bộ môn điều hành, hướng dẫn và đôn đốc các bạn trong học tập
 
Ngoài những buổi sinh hoạt đọc sách định kỳ trong tuần, câu lạc bộ còn tổ chức cho bạn đọc mượn sách, mượn truyện đem về nhà, về phòng ở nội trú đọc trong tuần.
Học sinh trao đổi, thảo luận trong giờ học nhóm


Học sinh đọc sác trong thư viện nhà trường

 
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại trường PTDT nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã khép lại những ý nghĩa và những kết quả mà nó mang lại sẽ là tiền đề cho việc nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách và trau dồi tri thức cho mỗi CB, GV, NV và học sinh, hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi./.

Tác giả bài viết: Trương Thị Duyên - Nhân viên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay146
  • Tháng hiện tại19,963
  • Tổng lượt truy cập729,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây