Sự chuyển biến tích cực ôn thi môn Toán THPT Quốc gia nhờ sự nỗ lực của thầy và trò

Thứ sáu - 19/06/2020 23:32
Sau thời gian nghỉ chống dịch dài ngày thì công tác ôn thi của thầy cô giáo của trường Nội trú Bảo Thắng lại bắt đầu vào guồng quay. Bộ giáo dục và Đào tạo đã chuyển thi THPTQG thành kì thi tốt nghiệp TNTHPT đồng nghĩa với việc các thầy cô phải xây dựng lại kế hoạch ôn tập, định hướng lại lượng kiến thức để hướng dẫn học sinh ôn tập đạt hiệu quả cao.
ảnh 2   mai
ảnh 2 mai
Chỉ còn 3 tháng để ôn thi tốt nghiệp THPT làm thế nào để học sinh có đầy đủ kiến thức để đi thi và đạt được kết quả như mong muốn? Đó là câu hỏi mà tất cả các thầy cô giáo ôn thi TN THPT luôn băn khoăn và lo lắng để tìm câu trả lời.

ảnh 1 Mai

Để làm được điểu đó thì thầy và trò phải thật sự cố gắng, tập chung trong công tác ôn thi và tại trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng phải kể đến người thầy tận tụy sáng tạo là thầy giáo Nguyễn Văn Phú – giáo viên Toán học THPT. trong thời gian nghỉ dịch thầy giáo Nguyễn Văn Phú luôn tích cực làm các vi deo hướng dẫn học sinh ôn tập qua mạng, hướng dẫn học sinh làm bài tập ôn thi qua các phần mềm, ứng dụng tin học. Và đặc biệt khi học sinh quay trở lại trường bằng sự nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm giúp học sinh đỗ tốt nghiệp, thầy đã nghĩ ra nhiều phương pháp ôn tập, đổi mới cách dạy học, phân hóa đối tượng thành nhiều nhóm khác nhau và giao các dạng bài phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thầy đã thường xuyên xuống trường tranh thủ các ngày nghỉ như chiều, tối thứ bảy, chủ nhật để hướng dẫn các học sinh yếu môn toán làm bài tập và ôn tập các kiến thức cơ bản. Thầy Phú cũng luôn động viên, khích lệ tinh thần học của các em, luôn sát sao tìm các phương pháp để hướng dẫn học sinh yếu tạo động lực để các em ôn thi.

ảnh 2 mai

Và sau những lỗ lực đó thầy và trò đã đạt được bước đầu thành công. Sau lần thi thử thứ nhất đạt tỉ lệ 52,3% trên TB thì lần thi Thử thứ 2 tỉ lệ trên học sinh đạt điểm TB trở lên đã tăng lên 66.63%. Và hi vọng trong thời gian tới tỉ lên này còn tăng hơn nữa và chúc Thầy giáo và học sinh khối 12 đạt thành tích cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT sắp tới.