Tập thể 12A tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 06/07/2020 23:37
Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra, tập thể lớp 12A trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng đang tích cực, khẩn trương tập trung cho công tác ôn luyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Năm học 2019-2020, lớp 12A trường PTDTNT THCS &THPT Bảo Thắng có tất cả 34 thành viên, đa phần các em đều có ý thức ôn tập và tự ôn theo hướng dẫn của giáo viên, mỗi bạn đều lựa chọn cho mình một phương pháp học phù hợp để đạt thành tích cao nhất trong học tập cũng như kì thi TN THPT sắp tới. Khoá 12AK2 năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giống như bao học sinh khác các em phải tạm nghỉ đến trường hơn 3 tháng và chuyển sang học trực tuyến. Cũng như những học sinh khác trên cả nước, các em trong lớp cũng phải học online, tự mình tìm tòi và bổ sung thêm kiến thức trong thời gian nghỉ dịch. Mỗi em đều tự ý thức được rằng: tương lai của mình là do chính mình nắm giữ, đa số các em đều chủ động trong việc tiếp cận kiến thức. Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, các em cũng gặp không ít khó khăn: nhà ở vùng sâu không có Internet để học online, nhiều em không có đầy đủ các phương tiện học trực tuyến, phải đi bộ mấy km đến nhà bạn học nhờ… Nhưng tất cả những khó khăn ấy không ngăn được giấc mơ đến với tri thức của các em.

Và hôm nay, trong những ngày cuối tháng 6, trong bầu không khí khẩn trương, tập thể 12A đang nỗ lực hết mình cho công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh sự nỗ lực của học sinh tất nhiên không thể thiếu được công lao của những người thầy. Thầy cô cũng luôn thay đổi cách dạy và tìm cách khơi dậy được sự tò mò của học sinh để các em tiếp nhận kiến thức bằng cách riêng của mình. Làm sao để tự học sinh khắc sâu kiến thức và vận dụng kiến thức vào thực tế. Trong tiết học, giáo viên và học sinh luôn cố gắng tương tác với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Một vài bạn, ban đầu chưa chọn lựa được phương pháp phù hợp nên thành tích học tập chưa cao, chưa tận dụng đuợc thời gian học tập một cách khoa học. Nhưng bằng sự giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ với bạn bè, dần dần những bạn đó đã thay đổi được cách học và thành tích học tập cũng nâng lên đáng kể.

Ngày thi sắp đến, tập thể 12A hiểu rằng: nếu muốn có một nụ cười mãn nguyện vào cuối mùa thi thì chỉ có một cách đó chính là: Học miệt mài. Mỗi ngày trên lớp, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tập thể 12A đang cố gắng ôn luyện từng ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Các em đều ý thức được rằng: Hãy cố gắng thà để giọt mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn là giọt nước mắt cuối mùa thi!