Tổ chuyên môn Văn - Sử - Địa tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”

Thứ sáu - 01/11/2019 21:02
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng, kế hoạch tổ chức chuyên đề của tổ chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng bộ môn. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, tổ Chuyên môn Văn – Sử - Địa tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam” vào ngày 21/10/2019.
Tổ chuyên môn Văn - Sử  - Địa tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa với chủ đề:  “Em yêu biển đảo Việt Nam”
Đến dự  và động viên hoạt động tổ chuyên môn có đ/c Nguyễn Đắc Sơn – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng phụ trách trường;  các đ/c trong Ban lãnh đạo nhà trường, Tổ trưởng các tổ chuyên môn, toàn thể cán bộ GV cùng 483 học sinh toàn trường tham gia đầy đủ.
 

Chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, tổ chức hấp dẫn qua ba phần thi (Chào hỏi, kiến thức và tài năng), đã thu hút được nhiều đối tượng học sinh tham gia (từ khối 6 đến khối 12), tạo được không khí thoải mái, gắn kết giữa giáo viên và học sinh trong quá trình thực hiện. Đặc biệt gây ấn tượng nhất là phần phần thi chào hỏi và giao lưu cùng khán giả.
 


HS được trải nghiệm, góp phần hình thành ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc theo nhóm, đặc biệt rèn luyện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình một vấn đề trước tập thể. Tạo sự say mê, hứng thú trong học tập bộ môn Lịch sử, Địa lý; tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Từ đó các em tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.
 
 


Đây là sân chơi bổ ích giúp các em hiểu và thêm tự hào về biển đảo quê hương, lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của các thế hệ ông cha, Công ước quốc tế về biển, luật biển Việt Nam. Qua đó, định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc.
 

Chuyên đề đã thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học (dạy học tích hợp các môn Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Mĩ thuật; dạy học gắn với thực tiễn), từ đó nâng cao chất lượng bộ môn. Đây là dịp để giáo viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.
 

Chuyên đề kết thúc đã lưu lại những kỉ niệm, dấu ấn về thế hệ học sinh năng động và sáng tạo. Tổ chuyên môn nhận được lời khen động viên của các đ/c trong Ban lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên cùng học sinh.

Một vài hình ảnh khác của hoạt động:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Lã Thùy Dương - Tổ trưởng tổ Văn Sử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,327
  • Tháng hiện tại41,678
  • Tổng lượt truy cập1,614,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây