Ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng

Chủ nhật - 01/05/2022 16:27
Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng trong tháng 4 hằng năm. Trước bối cảnh đại dịch covid vẫn tiếp diễn, sách và văn hóa đọc càng giữ một vị trí, vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Chiều ngày 18/4/2022, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã long trọng tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Sách- sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy và hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, tinh thần học tập suốt đời của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Ngày hội đã được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả; đã tạo được sự kết nối và hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.
2

Năm học 2021-2022, trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã thành lập Câu lạc bộ bạn đọc với mục đích đổi mới phương thức đọc sách truyền thống nhằm tạo hứng thú, thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện nhà trường. Trong năm học này, câu lạc bộ bạn đọc đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ đều đặn 2 buổi/tuần với những nội dung sinh hoạt sôi động, hấp dẫn như: sân khấu hóa tác phẩm văn học, tóm tắt nội dung sách bằng sơ đồ tư duy, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội nghị bàn tròn, viết bài cảm nhận về sách; nhận diện tác giả, tác phẩm tiêu biểu…
 
3
 
6

Phần thi xếp sách nghệ thuật là một hoạt động không bao giờ thiếu trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng của ngày hội sách của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng. Qua đó thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của các em học sinh với những tác phẩm ấn tượng như: Bác Hồ- Một tấm gương tự học của nhân loại; Sách Việt Nam- cội nguồn của tri thức; Văn hóa đọc- Nấc thang đi đến thành công…Nối tiếp chương trình là hoạt động quyên góp sách, truyện cho thư viện nhà trường của học sinh.
 
9
 
13
14

Ngày hội sách khép lại nhưng những dư âm, giá trị mà nó đem lại sẽ theo suốt hành trang học tập của các em học sinh vì sách là người bạn đồng hành giúp chúng ta nâng cao tri thức, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách./.

Nguồn tin: Ngọc Duyên - Nhân viên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,584
  • Tháng hiện tại21,183
  • Tổng lượt truy cập1,544,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây