Kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Số: 17-KH/ĐTN Bảo Thắng, ngày 17 tháng 04 năm 2020

Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Căn cứ công văn số 449/SGD&ĐT-GDĐH-GDTX ngày 10 tháng 04 năm 2020 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục;
Căn cứ kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2019 – 2020 của Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng;
Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng, BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích
- Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.
- Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, lưu trữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức.
2. Yêu cầu
- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
II. Hình thức tổ chức
- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam thông qua Website, Facebook BCH Đoàn trường
- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế, chính quyền địa phương trong khai báo tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố hay biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 thông qua Website, Facebook Đoàn trường.
- Tổ chức cuộc thi “Giới thiệu sách qua Video” (thực hiện theo thể lệ cuộc thi “Giới thiệu sách qua Video” kèm theo kế hoạch này)
III. Thời gian tổ chức các hoạt động liên quan
- Phát động cuộc thi “Giới thiệu sách qua Video”: 08h00 ngày 19/4/2020.
- Đăng bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam: 08h00 ngày 19/4/2020.
- Tiếp tục đăng tin bài, tin ảnh tuyên truyền phòng chống COVID – 19 trên Facebook, Website .
- Các tập thể lớp nộp sản phẩm về Email doannoitrubt@gmail.com trước 15h00 ngày 25/4/2020.
- Ban giám khảo chấm sản phẩm dự thi và công bố giải thưởng qua Website, Facebook BCH Đoàn trường: 15h00 ngày 27/4/2020.
IV. Tổ chức thực hiện
1. Đối với BCH Đoàn trường
- Xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam, trình Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường.
- Đăng tin bài, tin ảnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam và tuyên truyền phòng chống COVID – 19 trên Website, Facebook Đoàn trường.
- Tham mưu cho Chi bộ, BGH danh sách Ban giám khảo, xây dựng phiếu chấm Video tham gia dự thi của các lớp.
2. Đối với GVCN
- Tuyên truyền kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến toàn thể học sinh lớp chủ nhiệm thông qua Zalo, điện thoại.
          - Lựa chọn, hướng dẫn học sinh được chọn thực hiện Video theo đúng thể lệ
          - Gửi Video dự thi vào Email doannoitrubt@gmail.com đúng thời gian quy định.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 7” của BCH Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng, đề nghị các cá nhân, tập thể liên quan thực hiện nghiêm túc. Quá trình thực hiện có vướng mắc gì, trao đổi trực tiếp với đ/c Bí thư Đoàn trường hoặc Tổ trưởng tổ Chủ nhiệm để được giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận:
- Chi bộ, BGH;
- GVCN 14 lớp;
- Lưu VPĐ.
DUYỆT CỦA CHI BỘ

Nguyễn Đắc Sơn
TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Tạ Duy Hoàng

THỂ LỆ
Cuộc thi “Giới thiệu sách qua Video” cấp trường
lần thứ 1, năm học 2019 – 2020
(Kèm theo Kế hoạch số 17-KH/ĐTN của BCH Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng)

I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích
2. Yêu cầu
- Cuộc thi được triển khai rộng rãi tới tất cả CB, GV, NV và các em học sinh của nhà trường.
- Hình thức cuộc thi phải phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị nói chung và cả nước nói chung.
II. Đối tượng tham gia dự thi
- Các tập thể lớp từ khối 6 – 8 trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng
- Các tập thể lớp từ khối 9 – 12 trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng
Lưu ý: GVCN chủ động chọn lựa học sinh có khả năng để thực hiện Video dự thi
III. Nội dung, hình thức thi
          1. Nội dung
- Giới thiệu về một cuốn sách mà em thấy yêu thích và tâm đắc nhất (sách giấy hoặc sách trên mạng)
2. Hình thức tham dự cuộc thi
- Các cá nhân, tập thể lớp tham gia dự thi nghiên cứu kĩ Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi.
- Mỗi tập thể lớp chọn và gửi 01 Video sản phẩm tham gia dự thi có chất lượng tốt nhất.
- Nộp bản mềm sản phẩm tham gia dự thi về Email của BCH Đoàn trường (địa chỉ Email: doannoitrubt@gmail.com) hoặc nộp trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường bằng USB, Smartphone.
IV. Quy định Video dự thi
1. Video phải do chính học sinh của tập thể lớp tham gia dự thi thực hiện.
2. Khi quay Video dự thi, thí sinh phải mặc trang phục đúng quy định (đồng phục nhà trường hoặc trang phục dân tộc mình)
3. Tên của Video dự thi phải được đặt theo quy định bắt buộc như sau trước khi gửi về ban tổ chức:
Lớp_Tên thí sinh_video dự thi
Ví dụ: Lop10B_TranHaiYen_Videoduthi
V. Quy định chấm điểm và cơ cấu giải thưởng
1. Quy định về chấm điểm
Theo thang điểm 10; chấm điểm lẻ đến 0,25.
- Video giới thiệu sách có nội dung sâu sắc: 5 điểm
- Chất lượng hình ảnh sắc nét, không bị mờ, nhòe; màu sắc, ánh sáng phù hợp, tạo cảm xúc cho người xem: 3 điểm
- Đảm bảo về mặt trang phục: 2 điểm
2. Cơ cấu giải thưởng
BTC chia
- Giải nhất: 02 giải (mỗi giải 01 thẻ điện thoại trị giá 200.000đ)
- Giải nhì: 02 giải (mỗi giải 01 thẻ điện thoại trị giá 100.000đ)
- Giải ba: 02 giải (mỗi giải 01 thẻ điện thoại trị giá 50.000đ)
- Giải khuyến khích: 08 giải (mỗi giải 01 thẻ điện thoại trị giá 20.000đ)
Trên đây là thể lệ cuộc thi “Giới thiệu sách qua Video” cấp trường lần thứ nhất, năm học 2019 – 2020./.

Từ khóa: tổ chức, kế hoạch