Kế hoạch Y tế học đường năm học 2019 - 2020

Trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng
bieutuongCTD
I. Mục đích, yêu cầu
Góp phần nâng cao sức khỏe về thể chất, tinh thần và trí tuệ cho học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện.
Tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển cơ sở vật chất, nhân lực cho công tác y tế học đường
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho HS. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời và dự phòng các bệnh thường gặp cho học sinh.
Thực hiện việc giám sát và phát hiện sớm dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh theo mùa trong trường hợp để xử lý kịp thời, triệt để. Kiếm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.
II. Nhiệm vụ trọng tâm
1. Tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế, nâng cao năng lực về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong trường học.
2. Đảm bảo các điều kiện về phòng học, bảng viết, bàn ghế trong phòng học
3 . Đảm bảo các điều kiện về cấp thoát nước, vệ sinh môi trường.
4. Đảm bảo môi trường thực thi chính sách và xây dựng các mối quan hệ xã hội trong trường học
5. Đảm bảo các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học.
6. Tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh,tăng cường phòng chống các dịch bệnh, cong vẹo cột sống, cận thị, bệnh thấp tim, bệnh đau mắt hột…Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe.
7. Đảm bảo các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học. Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường, công tác vệ sinh trong toàn trường.

Chi tiết kế hoạch Y tế năm học 2019 - 2020 xin vui lòng xem tại file đính kèm: Tải về

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Liên - Nhân viên Y tế