Sinh hoạt chuyên đề: Vận dụng giáo dục STEM trong dạy học môn Lịch Sử

Chủ nhật - 17/12/2023 19:16
Chiều ngày 14/12/2023, Tổ Văn - Sử- Địa - GDCD đã tổ chức chuyên đề vận dụng giáo dục STEM trong dạy học Lịch sử chủ đề “Việt Nam trong tôi”.

Đến dự buổi chuyên đề có thầy Phùng Minh Thái – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Phùng Thị Thu Hiền– Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Buổi  sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra rất hào hứng với hai phần:  Phần thi hiểu biết về lịch sử qua hình thức “Rung chuông vàng” và phần thi thiết kế mô hình lịch sử. Mở đầu là phần trưng bày, giới thiệu mô hình lịch sử mà các đội chơi đã thiết kế.

Tiếp theo là phần thi tìm hiểu kiến thức cực kì hấp dẫn " Rung chuông vàng" với những câu hỏi qua các thời kì lịch sử. Một số em đã trả lời rất nhanh và chính xác. Điều đó cho thấy các em đã được các thầy, cô cung cấp những kiến thức về lịch sử rất đầy đủ thông qua các tiết học lên lớp.

Cuối cuộc chơi đã tìm ra một bạn xứng đáng nhất  được "Rung chuông vàng" đó là Phàn Thị Anh Thư- lớp trưởng chi đoàn 12B.

Chuyên đề được tổ chức với mục đích giáo dục cho học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử quê hương đất nước; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, biết ơn các thế hệ cha ông đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Chuyên đề " vận dụng giáo dục STEM trong dạy học Lịch sử chủ đề “Việt Nam trong tôi”" đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh trường PT DTNT THCS&THPT Bảo Thắng hiểu biết rõ hơn về truyền thống lịch sử dân tộc, giúp các em thêm yêu thích môn Lịch sử, làm cho bộ môn trở nên gần gũi và bớt khô khan. Qua các phần chơi hấp dẫn, bổ ích, các em được trải nghiệm, giao lưu, thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử dân tộc. Từ đó, các em thêm yêu quý tự hào, thêm trân trọng quá khứ và ra sức học tập để nối tiếp truyền thống cha ông, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: GV Đoàn Hải Uyên - Tổ Văn Sử Địa GDCD