Thầy giáo Tạ Duy Hoàng - Bí thư đoàn trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng, một tấm gương sáng “Học và làm theo lời Bác”

Thứ sáu - 08/01/2021 09:42
“ Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo” là ba mỹ từ súc tích mà thầy cô và học sinh trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng nhắc đến mỗi khi nói về thầy Tạ Duy Hoàng- Bí thư Đoàn TNCS HCM trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng với lòng yêu mến, tự hào.
Sinh ra và lớn lên trên vùng cao Lào Cai, thầy giáo Tạ Duy Hoàng đã gắn bó tròn 10 năm cho sự nghiệp gieo chữ vùng cao nơi đây.
Sau khi tốt nghiệp trường CĐSP Lào Cai chuyên ngành sư phạm Tin năm ?, thầy giáo Hoàng đã xung phong đi dạy học tại một ngôi trường trên bản cao còn nhiều khó khăn. Nhưng bằng lòng yêu nghề mến trẻ, thầy đã vượt lên những khó khăn, thử thách đối với một sinh viên vừa mới ra trường để gặt hái được thành công bước đầu.
Trong suốt quá trình công tác, dù đứng trên cương vị nào hay được giao bất cứ nhiệm vụ gì, thầy đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Một nhà giáo đam mê, tìm tòi, sáng tạo
Trong công tác chuyên môn, nhiều năm học gần đây, thầy giáo Hoàng luôn có những sáng kiến kinh nghiệm được Ban giám hiệu đánh giá cao và được áp dụng trong công tác giảng dạy, đem lại hiệu quả. Xuất phát từ lòng yêu nghề mến trẻ, thầy luôn phấn đấu không mệt mỏi bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, hình thức dạy học để những giờ lên lớp của các em học sinh “học mà như chơi, chơi mà là học”.
Là một giáo viên cốt cán của Phòng GD&ĐT Bảo Thắng trong việc triển khai, thực hiện mô hình trường học mới cấp THCS, thầy ưu tiên việc sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy và học đi đôi với hành nên những giờ dạy lý thuyết tưởng chừng khô khan, khó hiểu lại trở lên sống động, gần gũi, hào hứng và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.
Nắm chuyên môn vững trong tay, thầy luôn được lãnh đạo cấp trên tin tưởng lựa chọn đứng trong đội ngũ giáo viên cốt cán của Phòng, của Sở. Cô Trần Thị Phương Lan- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã rất hãnh diện, tự hào khi nói về thầy: “
Thầy Tạ Duy Hoàng là một thầy giáo rất yêu nghề, rất thạo việc. Thầy luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ngoài ra còn tham gia vận động bà con hàng xóm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Nhà nước. Trong con mắt đồng nghiệp, thầy Hoàng luôn thân thiện, hòa nhã, giúp đỡ đồng nghiệp và luôn có ý thức xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết. Thầy thực sự là một tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên, nhân viên noi theo!”.
 
1

Một Bí thư Đoàn trường nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và trách nhiệm
Với cương vị là Bí thư Đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng, thầy luôn nhận được sự tin yêu của Ban giám hiệu và toàn thể chi đoàn giáo viên, nhân viên cũng như chi đoàn học sinh. Thầy luôn tìm mọi cách thiết chặt tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia trong mỗi đoàn viên bằng cách đổi mới cách thức tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể cho đoàn viên vào các dịp quan trọng như: tổ chức các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, ngày hội; Phát động nhiều phong trào thi đua trong Chi đoàn giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường với mục tiêu tiết kiệm, hiệu quả...Với những thành tích nổi bật trong nhiều năm liền là Tổng phụ trách Đội, Phó Bí thư Đoàn trường, cá nhân thầy đã vinh dự được tặng Bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Lào Cai (Giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2015 – 2020). Năm học 2019-2020, thầy đã có đóng góp không nhỏ trong hoạt động xây dựng Hội đồng tự quản, góp phần ổn định nề nếp học tập và sinh hoạt của các bạn học sinh trong ngôi trường nội trú đặc biệt nâng cao chất lượng giờ tự học.
 
2

Nhưng khi được hỏi về những đóng góp, những thành tích mà thầy đạt được, thầy lại khiêm tốn nói: “Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã dạy: Người thầy giáo tốt- thầy giáo xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Chỉ nghỉ về lời dạy này của Bác, tôi đã rất xúc động, hãnh diện, tự hàò và cảm xúc đó chính cũng là phần thưởng cao quý, thiêng liêng đối với tôi khi được gánh trên mình sự nghiệp gieo cái chữ trên vùng cao”.Và tôi cũng xin mượn lời chia sẻ này làm lời kết của bài!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay289
  • Tháng hiện tại2,485
  • Tổng lượt truy cập473,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây