Sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Người lái đò thầm lặng” tại trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Thắng

Thứ ba - 14/11/2023 14:36
Sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với chủ đề “Người lái đò thầm lặng”.
Thực hiện kế hoạch số 22-KH/BTG Huyện uỷ ngày 27/7/2023 của Ban tuyên giáo Huyện uỷ Bảo Thắng v/v tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá cho thế hệ trẻ, ngày 13/11/2023, dưới sự chủ trì, chỉ đạo của Ban tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng đối với các trường trực thuộc Sở giáo dục và Đào tạo (trường THPT số 1, số 2, số 3 Bảo Thắng và trường TPDTNT THCS&THPT) đã phối hợp, tổ chức buổi sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với chủ đề “Người lái đò thầm lặng”.

Tới dự buổi sinh hoạt chính trị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban truyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng; các đồng chí là cán bộ quản lý các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Thắng, các thế hệ Nhà giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và các em HS trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng
1
 
2

Buổi sinh hoạt chính trị diễn ra với các nội dung:
Chương 1: Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò  - được thể hiện bởi các em học sinh trường THPT số 1.
Chương 2: Người lái đò thầm lặng – được thể hiện bởi các thầy cô và các em học sinh trường THPT số 2.
Chương 3: Vững bước tương lai – được thể hiện bởi các em học sinh trường THPT số 3.
Chương 4: Tri ân thầy cô – được thể hiện bởi đồng chí Thào Thị Mỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện – nguyên cựu học sinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường PTDTNT THCS&THPT thể hiện.
Xen kẽ giữa các nội dung là những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm được  thể hiện bởi các thầy, cô giáo và các em HS thuộc các trường THPT trên địa bàn huyện. Các tác phẩm tập trung thể hiện chủ đề “Người lái đò thầm lặng” nhằm ngợi ca hình ảnh người giáo viên nhân dân đã có nhiều cống hiến, hy sinh thầm lặng cho sự nghệp giáo dục huyện nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lào Cai nói chung.
3
 
4
 
5

Trong buổi sinh hoạt chính trị, các em được gặp gỡ, trò chuyện với Đ/C Thào Thị Mỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Nguyên là HS của nhà trường, đ/c chia sẻ niềm hạnh phúc khi được học tập và gắn bó với trường Nội trú bảo Thắng và những khó khăn khi phải trải qua, những thành công trong học tập đã đạt được. Có thể nói những thành công của đ/c đã làm rạng rỡ thêm truyền thống của mái trường thân yêu này! Những kết quả đó là món quà vô giá, là sự tri ân ý nghĩa nhất đối với công lao dưỡng dục của các thầy cô giáo. Đ/C cũng bày tỏ mong muốn đối với thế hệ học sinh hôm nay và kế tiếp chúng ta sẽ phát huy tốt hơn nữa truyền thống hiếu học, ra sức rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, viết thêm những trang sử truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần dựng xây quê hương Bảo Thắng ngày một giàu mạnh hơn.
6

Buổi sinh hoạt chính trị đã đem lại những cảm xúc sâu lắng, những bài học quý giá cho công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho cho các đoàn viên thanh niên và các em đội viên trong các nhà trường về đạo lý “Tôn sư trọng đạo; Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời đây cũng là dịp để các thầy cô giáo thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua những thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Bình -  Huyện uỷ viên – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Trung Thành – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Trưởng Ban tuyên đã phát biểu và ghi nhận sự tập luyện nghiêm túc, trách nhiệm của các thầy cô, các em HS của các nhà trường để tạo nên sự thành công của buổi sinh hoạt ý nghĩa này.
7
 
8

Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ - những đoàn viên thanh niên, các em đội viên trong thời kỳ hội nhập Quốc tế - thời kỳ giáo dục không biên giới nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”./.
 

Tác giả bài viết: Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,443
  • Tháng hiện tại41,794
  • Tổng lượt truy cập1,614,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây