Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” năm 2020

Chủ nhật - 20/12/2020 19:38
Thực hiện Kế hoạch số 266/KH- UBND ngày 08 tháng 10 năm 2020 của UBND tỉnh Lào Cai, ngày 17/12/2020, trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã phối hợp với Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai thực hiện chương trình “ Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” năm 2020.
Chương trình ngoại khóa chính cũng như buổi lễ phát động phong trào “ Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” đã diễn ra thành công. Buổi lễ đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút và hấp dẫn như: trình diễn các tiểu phẩm  thuyết trình các bộ ảnh đạt giải và trả lời các câu hỏi về chủ đề môi trường ...
Đ/c Phùng Minh Thái- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc, đánh giá kết quả thi vòng 1 chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”

Bà Phạm Thị Ngọc- Phó Giám đốc Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai lên phát động phong trào“Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”

Các phần thi đều tập trung tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa trong đó có đồ nhựa sử dụng một lần và túi nilong khó phân hủy đối với sức khỏe và môi trường sống nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cá nhân, cộng đồng đặc biệt là các em học sinh nhà trường trong công tác chống rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung. Qua đó, các em học sinh được phát triển ý tưởng sáng tạo, sáng kiến môi trường, xây dựng mô hình dự án chống rác thải nhựa; tìm ra giải pháp thân thiện, thay thế đồ nhựa dùng một lần và túi nilong khó phân hủy.

Nhạc kịch: “Chung tay đẩy lùi rác thải nhựa”

Tiểu phẩm “Chuyện thiên đình”

Học sinh thuyết trình các Bộ ảnh môi trường đạt giải

Gian trưng bày Sản phẩm dự án xanh của học sinh

Tận dụng rác thải nhựa sáng tạo đồ dùng học tập STEM

Sau phần công bố giải chung cuộc và trao phần thưởng, Qũy bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã bàn giao: 02 xe gom rác 500L; 06 thùng đựng rác 240L; 06 thùng đựng rác treo đôi 80L cho nhà trường. Đây chính là món quà ý nghĩa và giá trị, là động lực tinh thần to lớn cho thầy cô và học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo./.

Nguồn tin: Ngọc Duyên - Nhân viên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng: