Trên 1.300 suất học bổng được trao cho học sinh

Thứ ba - 28/11/2017 21:51
LCĐT - Chiều 28/6, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2017, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục được nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng tình hưởng ứng. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng, huy động được các nguồn lực hỗ trợ giáo dục đa dạng với sự tham gia của toàn xã hội. Phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập được nhân rộng. Qua đó, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp giáo dục Lào Cai phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Việc xây dựng và phát triển quỹ khuyến học trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp hội. 6 tháng đầu năm 2017, từ quỹ này đã cấp 1.312 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh vượt khó, hỗ trợ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho trên 7.700 học sinh khó khăn, học sinh khuyết tật, khen thưởng trên 793.000 học sinh và 3.100 giáo viên. Trong đó, các cấp hội đóng vai trò nòng cốt liên kết phối hợp các đơn vị, tổ chức xã hội huy động các nguồn lực hỗ trợ giáo dục.

6 tháng cuối năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phát triển tổ chức hội, tăng tỷ lệ hội viên theo hướng phát triển tổ chức hội ở tất cả các địa phương, doanh nghiệp; tiếp tục phát triển quỹ khuyến học nhằm kịp thời hỗ trợ, khen thưởng học sinh, giáo viên; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài gắn với tổ chức Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và Ngày Thành lập Hội Khuyến học tỉnh (11/11/2002 - 11/11/2017). Phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, tạo chuyển biến trong công tác xây dựng xã hội học tập.

Tại hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 6, khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã bãi nhiệm một số ủy viên do vấn đề sức khỏe, chuyển công tác và bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Lào Cai