Một tấm gương điển hình trong phong trào Toàn dân chung tay đẩy lùi dịch Covid19

Chủ nhật - 07/06/2020 22:22
Trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch Covid 19, nhà giáo Trần Thị Phương Lan- Phó Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng là một tấm gương điển hình có nhiều đóng góp, cống hiến trong phòng chống dịch Covid 19 như: có các hình thức sáng tạo trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp hỗ trợ thầy cô giáo, học sinh khắc phục khó khăn để giảng dạy và học tập.
          Cụ thể: với cương vị tổ trưởng tổ chủ nhiệm, cô đã chỉ đạo quán triệt các giáo viên chủ nhiệm lớp đến từng nhà học sinh, vận động cha mẹ học sinh tạo mọi điều kiện cho con em mình học tập trực tuyến ở nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid 19, nâng tỷ lệ chuyên cần dạy học trực tuyến từ 45% lên đến 99%. Bên cạnh đó, cô đã vận động, kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ sim 3G tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để sử dụng trong việc học tập trực tuyến. Cho đến thời gian học sinh quay trở lại học tại trường, 45 sim 3G đã được trao tặng đến các em.
          Trong bất cứ hoàn cảnh, tình huống nào, cô đều là tấm gương gương mẫu điển hình để mọi người noi theo học tập. Trong thời gian toàn dân chung tay đẩy lùi dịch Covid19, cô thường xuyên dùng mạng xã hội để tuyên truyền mọi người thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện phương án cách ly xã hội bằng hình thức sáng tạo như làm thơ tuyên truyền. Là trưởng ban Quản lý nội trú, cô đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả nhằm kiểm soát dịch bệnh khi học sinh quay trở lại học tập tại nhà trường như: Hằng ngày cập nhật tình hình sức khỏe của toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, lau khử trùng phòng ở, lớp học, nhà ăn; đeo khẩu trang; giãn cách học sinh trong khi ăn uống tập thể...
          Những hành động, việc làm của cô đã mang lại những giá trị tích cực, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện tốt hơn việc phòng, chống dịch bệnh và tổ chức các hoạt động giáo dục.