Một ngày của học sinh trường PTDT Nội trú THCS và THPT Bảo Thắng trong mùa dịch!

Thứ sáu - 01/04/2022 18:36
Trong đại dịch Covid-19, một ngày sinh hoạt nội trú của các em học sinh trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng diễn ra như thường nhật nhưng điều đặc biệt là mọi hoạt động của các em đều tuân thủ nguyên tắc 5K: gắn liền với đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…
Thời gian biểu một ngày của học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng được thiết kế khoa học, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi và tâm sinh lý của các em. 
1
2
3
Những hoạt động này được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, nhiều trải nghiệm cho các em.
Ở trường, các em học sinh được chỉ bảo và dạy dỗ để mỗi học sinh đều có trách nhiệm chăm sóc vệ sinh cá nhân, chăm lo môi trường sống, thực hiện các công việc như dọn vệ sinh, lao động tập thể, rèn luyện tính kỷ luật và nếp sống tập thể.
4
5
Ngoài thời gian học tập chính khóa trên lớp, các em còn được khuyến khích tham gia nhiều chương trình ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ- thể thao, câu lạc bộ sở thích khác trong trường như: CLB Thể dục- Thể thao, CLB Nghiên cứu KHKT-STEM-STEAM, CLB đọc sách, CLB Tiếng Anh, CLB phát thanh.
6
7
Vào ngày Chủ nhật, học sinh có thể lựa chọn ở lại Ký túc xá hoặc về thăm nhà. Đây là hai ngày giúp các em có các hoạt động giải trí, sinh hoạt xã hội, gắn kết tình cảm gia đình, hoặc vui chơi cùng bạn bè sau một tuần học tập căng thẳng, đồng thời cũng để bản thân nạp lại năng lượng chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần học tập mới.

Nguồn tin: Ngọc Duyên - Nhân viên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT GIÁO DỤC

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập15
  • Hôm nay950
  • Tháng hiện tại26,673
  • Tổng lượt truy cập807,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây