Thầy trò trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch Covid19

Thứ năm - 03/03/2022 08:15
Trước tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, Ban chỉ đạo phòng chống covid của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng luôn sẵn sàng các phương án ứng phó, phòng chống dịch đảm bảo cho công tác dạy học và giáo dục của nhà trường; từng bước thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đề ra.
Thực hiện Công điện số 02/CĐ- UBND ngày 20/02/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch covid19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Với đặc thù của môi trường nội trú, trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bảo đảm theo đúng các quy định của Trung ương, của tỉnh, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Đặc biệt là nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cương tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh đối với công tác phòng chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Công đoàn viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch covid 19, mỗi công đoàn viên là một tuyên truyền viên tích cực trên mặt trận phòng chống dịch.
          Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid của nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả như: triển khai thực hiện tốt các nội dung Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong nhà trường; Thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K khi đến trường, đặc biệt là việc khai báo y tế qua ứng dụng an toàn Covid hoặc sổ sức khỏe điện tử,…; khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) có biểu hiện tự test nhanh covid đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đồng, đặc biệt đối với trường hợp CB, GV, NV có người nhà, người thân đang trong diện cách ly ở cùng. Đồng thời quán triệt 100% học sinh phải đeo khẩu trang, không đi ra ngoài trường hoặc về nhà (trừ trường hợp rất đặc biệt phải có ý kiến của lãnh đạo và y tế nhà trường); 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng chống covid đủ các mũi theo quy định.
Về tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục: có phương án tổ chức dạy học linh hoạt, kết hợp dạy học trực tiếp với dạy học trực tuyến, cụ thể: CB, GV, HS diện F0, F1 thực hiện dạy – học trực tuyến; trường hợp còn lại dạy – học trực tiếp đảm bảo quy định phòng chống dịch covid 19 như: GV, HS đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong lớp học, sát khuẩn… Đẩy mạnh triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong nhà trường:
giáo án điện tử, báo giảng điện tử, sổ điểm điện tử, học bạ điện tử,...; tăng cường tổ chức dạy - học - thi trực tuyến. Tổ chuyên môn đưa bài giảng lên website nhà trường phục vụ thực hiện dạy - học trực tuyến.
Tổ an toàn covid 19 của nhà trường tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc chấp hành các quy định phòng chống dịch trong đội ngũ CB, GV, NV và HS; tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường xử lí nghiêm trường hợp vi phạm. Y tế trường học, giáo viên chủ nhiệm tiếp tục theo dõi rà soát học sinh, thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh lớp mình để kịp thời xử lí khi có bất thường. Câu lạc bộ radio xanh đều đặn phát thanh thông tin tình hình dịch bệnh hằng ngày qua hệ thống loa phát thanh, ,…; thực hiện tốt công tác vệ sinh, lao động, xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.
Với phương châm mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi CB, GV, NV, HS là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tuyên truyền phòng, chống dịch; tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong nhà trường. Bằng tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm đó, thầy trò trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đang thi đua Dạy tốt- Học tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022!

Nguồn tin: Ngọc Duyên - Nhân viên trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng: