Ra mắt câu lạc bộ STEM - NCKH tại trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng

Thứ năm - 10/12/2020 21:35
Câu lạc bộ Stem – Nghiên cứu khoa học được thành lập. Đây thực sự là một điều mới mẻ, là động lực mới, một sân chơi mới mang phong cách đầy tư duy và sáng tạo cho học sinh trường Nội Trú Bảo Thắng.
Buổi ra mắt hôm đó gương mặt ai cũng tươi cười, niềm nở như trong một ngày hội đầy ý nghĩa mang tính giáo dục cao. Niềm vui đó được nhân lên gấp nhiều lần khi buổi ra mắt câu lạc bộ nhận được sự quan tâm đặc biệt của Huyện Đoàn Bảo Thắng, Các thầy cô trong BGH và Giáo viên, nhân viên nhà trường vể chung vui và động viên các thành viên trong câu lạc bộ.

Để chào mừng cho sự kiên này thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT BT đã mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ trào mừng hay và ý nghĩa do các bạn học sinh khối 10 và 11 biểu diễn, bên cạch đó là vô số các sản phẩm Stem do chính tay các em học sinh chế tạo dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, sự tư duy sáng tạo của các em học sinh. Tiếp nữa là một số trò chơi tìm hiểu giải thích một số hiện tượng tự nhiên và cuộc thi chế tạo trò chơi từ một số vật liệu có sẵn.

Câu lạc bộ Stem – nghiên cứu khoa học đươc thành lập mang ý nghĩa rất quan trọng và có tính thời sự trong giai đoạn mà toàn ngành giáo dục đang tiến hành đổi mới đào tạo học sinh phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất. việc thành lập câu lạc bộ sẽ tạo ra một môi trường học tập mới kích thích khă năng tư duy sáng tạo của học sinh, biến lý thuyết trên sách vở và hiểu biết thực tế thành sản phẩm cụ thể. Cũng có thể ví CLB như cánh cửa kỳ diệu để thầy và trò được giao lưu, học hỏi và cùng nhau tìm tòi khám phá những điều mới lạ bổ ích, giúp các em học sinh bộc lộ và bồi dưỡng hoàn thiện năng khiếu, kỹ năng của bản thân, dần hình thành những kinh nghiệm, kỹ năng sống cho cuộc sống tương lai sau này./.

Nguồn tin: Trương Mạnh Hùng - GV trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng