Hoạt động kỷ niệm 92 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)

Thứ ba - 22/11/2022 14:50
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Công đoàn ngành giáo dục năm học 2022 - 2023. Ban chấp hành Công đoàn Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Thắng đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Công tác phối hợp với đơn vị đóng tên địa bàn và mời Công đoàn cơ quan Sở Giáo Dục Lào Cai.
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), chiều ngày 08 tháng 10 năm 2022, tại trường THPT số 1 Bảo Thắng đã diễn ra buổi tọa đàm và giao lưu thể thao giữa ba đơn vị: Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Trường THCS&THPT huyện Bảo Thắng và trường THPT số 1 Bảo Thắng.
Đến dự buổi giao lưu có các đồng chí Phạm Thị Thùy – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lào Cai; Nguyễn Viết Bình – Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện Bảo Thắng; Đặng Nguyên Hoàn – Chủ tịch Công đoàn Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Lê Quang Hưng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng trường THPT số 1 Bảo Thắng; Phùng Minh Thái - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng trường PTDTNT, THCS&THPT huyện Bảo Thắng, cùng các đoàn viên công đoàn của ba đơn vị.

P1
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, vai trò người phụ nữ trong suốt quá trình lịch sử của đất nước và giao lưu thể thao giữa ba đơn vị. Đây là hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, động lực cho chị em ngày càng hăng hái thi đua trong hoạt động chuyên môn, rèn luyện sức khỏe  góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị đang công tác.
Phát biểu động viên, chúc mừng các chị em nhân dịp kỷ niệm, Đồng chí Phạm Thị Thùy – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lào Cai đánh giá cao nỗ lực, sự cống hiến, đóng góp quan trọng của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của các đơn vị đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Để phát huy hơn nữa kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quan tâm, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường. Luôn chăm lo tạo nguồn, tạo điều kiện thuận lợi để nữ đoàn viên công đoàn có điều kiện phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Xây dựng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn. Tiếp tục quan tâm hơn đến củng cố tổ chức hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động mang màu sắc, dấu ấn của công đoàn.
P2

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Hải – Chủ tịch Công đoàn trường PTDTNT, THCS&THPT huyện Bảo Thắng thay mặt cho các đơn vị lên phát biểu cảm ơn những tình cảm, lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm của đại biểu đến tham dự. Đồng thời hứa sẽ cùng động viên chị em luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhà nước giao luôn là những người phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, xứng đáng với tám chữ vàng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” Đồng chí cũng mong muốn, buổi giao lưu này sẽ là bước tiền đề để các đơn vị phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong thời gian tới.

P3

Sau buổi tọa đàm là chương trình giao lưu thi đấu Bóng chuyền hơi Nam nữ phối. Kết quả thi đấu Bóng chuyền hơi phần thắng đã chia đều cho cả Ba đội. với tinh thần giao lưu nhưng vẫn để lại  các pha bóng đẹp ấn tượng trong lòng các cổ động viên của ba đơn vị. Sau trận bóng chuyền là diễn ra trân bóng đá Nam giữa Công đoàn Sở GD&ĐT đấu với trường THPT số 1 Bảo Thắng và trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Thắng.
Các hoạt động thể thao này đã tạo điều kiện cho các chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn trong sự động viên, cỗ vũ nhiệt tình của khán giả.

P4
P5
Chương trình giao lưu giữa ba đơn vị đã khép lại trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, Đây thực sự là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Qua đó tạo động lực cho tất các chị em trong đơn vị phấn đấu luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Góp phần  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nguồn tin: Tác giả: Vũ Thị Hải - CTCĐ trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Thắng